Hoàng Thị Huyền – “Tất cả trẻ con đều là nghệ sĩ. Vấn đề là làm sao vẫn là nghệ sĩ khi lớn lên”

12/07/2021 Thầy - Trò Bụi Nhỏ

Giới thiệu đến cả nhà cô Hoàng Thị Huyền – Giáo viên nhà Bụi Nhỏ Sài Gòn.
“Tất cả trẻ con đều là nghệ sĩ. Vấn đề là làm sao vẫn là nghệ sĩ khi lớn lên.” – Picasso.
Đây là câu châm ngôn tâm đắc nhất liên quan đến chuyên môn của Huyền – dạy vẽ cho bé. Tâm sự với Bụi Nhỏ, Huyền chia sẻ:
“Quá trình học vẽ là một quá trình dài và thường được tính bằng năm, tùy thuộc vào kỹ năng vận động và phát triển nhận thức của trẻ. Đẩy một đứa trẻ quá nhanh sẽ chỉ khiến trẻ sợ hãi và làm bé không còn hứng thú với bộ môn mình theo đuổi. Nuôi dưỡng nhẹ nhàng sẽ cho phép tài năng tự nhiên của bé nở rộ.
Trải qua một thời gian làm việc, mình cũng đã đúc kết được một số kinh nghiệm khi làm việc với trẻ nhỏ, trong đó quan trọng nhất là phải kiên nhẫn, luôn lắng nghe các bé và luôn luôn tích cực. Khi hướng dẫn các bé, mình cũng sẽ hạn chế can thiệp vào bài vẽ. Thay vào đó mình dùng cách gợi ý cho các bạn nhỏ và để cho bé tự tìm tòi sáng tạo, thực hiện bài vẽ tốt nhất trong khả năng của mình.
Nhớ lại hồi nhỏ mình rất thích vẽ, mỗi lần đến tiết mỹ thuật mình rất hứng thú và thường được các bạn khen vẽ đẹp. Lớn dần lên nhờ sự phát triển của Internet, mình đã học được rất nhiều từ đây và nuôi ước mơ thi vào một trường chuyên về vẽ. Một phần nữa là mình không giỏi học về những con số, khi còn là học sinh mình luôn ao ước tiết học nào cũng là mỹ thuật luôn á. Ở trường mình được học rất nhiều thứ thú vị, được làm quen với nhiều bạn bè, anh chị với khả năng vẽ rất đáng ngưỡng mộ nên cứ thế mày mò, học hỏi thêm và càng yêu thích hội họa hơn.
Hiện mình đang theo đuổi và luyện tập chất liệu màu nước. Bí kíp là luôn phải chăm chỉ rèn luyện hàng ngày, luôn từ từ, cẩn thận và bình tĩnh bởi vì màu nước là chất liệu rất khó sửa đó.”
Mời mọi người cùng ngắm một số tác phẩm của cô Huyền nhé.

Mong rằng những chia sẻ nhỏ từ cô Huyền, sẽ là động lực to lớn, là đòn bẩy giúp các bé luôn mạnh mẽ không ngừng nghỉ, tự tin trên con đường theo đuổi đam mê của mình nhé!^^
Tags:

Liên lạc với Bụi Nhỏ

5-78-12>12

Các chi nhánh của Bụi Nhỏ

TP. Hồ Chí Minh

Số 84A Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1 (Hẻm 82 Võ Thị Sáu)
    Số 6 Đường số 6, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3
    Số 6/5 Trần Phú, Phường 4, Quận 5
    Số 68 đường 817A Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8
    Số 6G3, Đường số 52, KDC Tân Quy Đông, Quận 7
    Số 305/72 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình