Lê Thúy Quỳnh – “Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn.”

08/08/2021 Thư Viện

Tâm sự với Bụi Nhỏ, cô Quỳnh tâm sự:

“Mình thấy mình khá có duyên với nghề sư phạm ấy. Hồi lớp 9 mình đã từng dạy vẽ cho các bạn nhỏ, lên lớp 12 mình đã mở lớp vẽ tại nhà, trong khoảng thời gian thi đại học xong mình còn dạy ở 1 trường mầm non gần nhà nữa. Nhưng mình cảm giác mọi thứ mình làm chỉ xuất phát đơn giản là mình thích chơi với trẻ con thôi, còn về chuyên môn thì mình không mang lại cho các bé được nhiều, thế nên mình quyết định dừng lại. Trong lúc mình đang khao khát được học hỏi, được trải nghiệm, duyên thế nào bạn mình lại giới thiệu cho mình đến Bụi.
Thay vì đam mê 1 chất liệu hay 1 bộ môn cụ thể, thì mình quan tâm nhiều hơn về lối tư duy, góc nhìn, cách triển khai trong tranh. Cách học của mình là học mọi lúc, mọi nơi, bất kể sự vật nào hiện ra trước mắt, mình sẽ cố gắng khiến não bộ nhảy sóng nhanh về bố cục, tỉ lệ, đường nét, màu sắc, nhịp điệu… Do vậy nên mình thường vẽ khá ít tranh, mình hay suy nghĩ và trăn trở nhiều hơn. Với mình nghệ thuật đi liền với chữ cảm hứng, khi nào đã rung động rồi thì có thể vẽ quên ăn, quên ngủ luôn.
Năm lớp 3, cô giáo chủ nhiệm của mình đã từng ôm mình và bảo rằng: “Sau này con đừng làm giáo viên nhé, cực lắm”. Và đúng 10 năm sau, có bé ôm mình và nói rằng: “Con yêu cô”.
Mình dạy online, có bé, có lớp gửi đến cho mình những lời yêu thương từng ngày, từng giờ. Có bé không còn học mình nữa nhưng vẫn ngày ngày nhắn tin hỏi han, quan tâm mình, hỏi cả địa chỉ nhà mình, đòi qua chơi các thứ luôn.
Bố mẹ mình kể từ hồi mình bé xíu thì mình đã vô cùng thích thú với ánh sáng và màu sắc rồi. Lúc mình lên 5 thì bố mẹ mình hay mua cho mình mấy quyển tập tô mà cứ vài ba ngày là mình lại tô sạch sẽ hết mấy quyển đó. Lên cấp 1 thì mình may mắn được đội tuyển Mỹ thuật của trường chọn để đào tạo, mình cũng có 1 vài tác phẩm được in trong sách, báo, được giấy chứng nhận và cúp. Nhưng bẵng đi 1 thời gian khá dài thì mình không còn vẽ nữa, tình yêu của mình dành cho hội họa cũng bớt lửa dần.

Cho đến khi chuẩn bị thi đại học, chính bố mẹ mình đã định hướng và khuyên nhủ mình chọn thứ mà mình đã từng yêu thích dài và có khả năng nhất. Vậy là năm lớp 12 mình đã luyện vẽ trở lại, đến khoảng thời gian này thì mình mới như thể được cháy 1 lần nữa, hội họa với mình không đơn giản là yêu thích, đó mà là đam mê.

Trải qua khá nhiều khó khăn, thử thách, mình cũng may mắn đỗ được vào khoa Thiết Kế Đồ Họa của trường Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp. Hiện tại mình vẫn muốn được học hỏi nhiều hơn, quan sát nhiều hơn, trau dồi và tôi luyện bản thân thêm nữa. Ngoài việc truyền cảm hứng hội họa thì mình còn muốn theo đuổi thiết kế nhận diện thương hiệu nữa.

Cùng Bụi Nhỏ ngắm một số tác phẩm của cô Quỳnh nhé ^^

Liên lạc với Bụi Nhỏ

Các chi nhánh của Bụi Nhỏ

TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02899955505

Số 84A Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1 (Hẻm 82 Võ Thị Sáu)
Số 6 Đường số 6, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3
Số 6/5 Trần Phú, Phường 4, Quận 5
Số 6G3, Đường số 52, KDC Tân Quy Đông, Quận 7
Số 15/1 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình
Số 720/16 - 720/18 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân Bình
Số 6 Trần Quốc Tuấn, Phường 1, Quận Gò Vấp
Số 36/53 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hà Nội

Điện thoại: 02899955505

Tầng 4 Số 72 Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tầng 3,4 số 38 Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
100 Thái Thịnh, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội
B18-TT5 Khu đô thị Văn Quán, Q.Hà Đông
Bấm vào đây nếu bạn cần Bụi hỗ trợ