BỤI NHỎ TALKSHOW: CHUYỆN HỌC VẼ CỦA CON

31/05/2021 Hoạt Động & Sự Kiện

Kỳ 1: Những thử thách khi con mới học vẽ.
“Thầy ơi cái này là sao?”
“Cô ơi con không làm được…”
Đây hẳn là câu hỏi quen thuộc đến “ám ảnh” của các cô cậu trò nhỏ khi mới chập chững bước vào thế giới hội họa. Để con trẻ học vẽ từ sớm đem lại rất nhiều lợi ích: phát triển tư duy sáng tạo, khả năng quan sát… Tuy nhiên khi bắt đầu tiếp xúc với những môn năng khiếu, có một số thử thách mà các bé ắt hẳn sẽ gặp phải:
  • Phải làm quen và thực hiện những kỹ năng khó (vẽ nét thẳng, nhớ màu và pha màu, bôi màu sao cho sạch đẹp, giữ vệ sinh vị trí học, nhớ quy trình tổ chức lớp học,…
  •  Phải làm quen và hòa nhập với môi trường mới (làm quen với thầy cô, làm quen với các bạn mới, phải tự tin thể hiện năng lực trước các bạn giỏi hơn,…
  • Phải làm quen, học thuộc, hiểu rõ hệ thống ngôn ngữ chuyên môn của thầy cô và các bạn
Vẽ vời đem lại nhiều lợi ích cho con trẻ, từ việc nâng cao khả năng quan sát đến thúc đẩy trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bé. Tuy nhiên, thời gian đầu khi trẻ tiếp xúc với hội họa cũng còn lắm những thử thách cần được ba mẹ hỗ trợ hết mình. Làm thế nào để khơi gợi cho con nguồn cảm hứng, làm sao để bé tập trung ngồi tô vẽ và trân trọng tác phẩm của mình? Làm sao để con thích ứng với môi trường, kiến thức mới và tận hưởng niềm vui hội họa?
Vậy là buổi thảo luận về chủ đề Chuyện học vẽ của con – Kỳ 1: Những thử thách khi con mới học vẽ đã được diễn ra với sự tham gia của các thầy cô và phụ huynh nhà Bụi Nhỏ.
Việc cho con đi học năng khiếu từ sớm, đặc biệt là học vẽ đã và đang trở thành mối quan tâm của nhiều bậc cha mẹ. Mong rằng qua buổi talkshow vừa rồi, mọi người sẽ phần nào hiểu thêm về những phương pháp đồng hành cùng con trong những bước đầu tiên đến với hội họa.
Cùng Bụi Nhỏ nhìn lại một số hình ảnh trong buổi talkshow vừa qua nhé
Cảm ơn mọi người đã tham gia buổi talkshow cùng Bụi Nhỏ. Hẹn gặp lại quý phụ huynh và các bé trong những chương trình, hoạt động tiếp theo!

Liên lạc với Bụi Nhỏ

Các chi nhánh của Bụi Nhỏ

TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02899955505

Số 84A Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1 (Hẻm 82 Võ Thị Sáu)
Số 6 Đường số 6, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3
Số 6/5 Trần Phú, Phường 4, Quận 5
Số 15/1 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình
Số 720/16 - 720/18 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân Bình
Số 6 Trần Quốc Tuấn, Phường 1, Quận Gò Vấp
Số 36/53 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hà Nội

Điện thoại: 02899955505

Tầng 4 Số 72 Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tầng 3,4 số 38 Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
100 Thái Thịnh, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội
B18-TT5 Khu đô thị Văn Quán, Q.Hà Đông
Bấm vào đây nếu bạn cần Bụi hỗ trợ